Máy nén khí

Các loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động

Trên thị trường có rất nhiều máy nén khí, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách các loại máy nén khí theo cơ chế hoạt động.

Máy nén khí chuyển động tròn

Máy nén khí sử dụng chuyển động tròn của trục vít sử dụng 2 buli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Chúng được sử dụng rộng rãi khi cần làm việc liên tục trong thương mại lẫn công nghiệp và có thể để cố định hay di chuyển tùy thuộc. Khả năng làm việc của các loại máy này dao động từ 5 đến 500 HP, từ áp suất thấp đến áp suất rất cao.

Máy nén khí chuyển động tịnh tiến

Loại này sử dụng piston điều khiển bằng tay quay. Có thể đặt cố định hoặc di chuyển và sử dụng riêng biệt hoặc tổ hợp. Chúng điều khiển bởi động cơ điện hoặc động cơ đốt trong. Máy nén khí sử dụng piston loại nhỏ có công suất từ 5-30 mã lực, máy loại lớn có công suất lên đến 1000 mã lực được sử dụng trong ngành lắp ráp công nghiệp lớn.

Tuy nhiên thông thường, loại lớn không được sử dụng nhiều vì người ta có thể thay thế chúng các máy nén khí có chuyển động tròn của bánh răng và trục vít vì giá máy nén khí này rẻ hơn.

Máy nén khí đối lưu

Loại này dùng hệ thống các cánh quạt trong rotor để nén dòng lưu khí. Loại này thường được sử dụng khi cần dòng chuyển động cao như trong động cơ turbine lớn. Hầu hết chúng được sử dụng nhiều trong 1 dây chuyền.

Máy nén khí li tâm

Loại này sử dụng đĩa xoay hình cánh quạt hoặc bánh đẩy để ép khí vào phần rìa của bánh đẩy làm tăng tốc độ của khí. Bộ phận khuếch tán của máy sẽ chuyển đổi năng lượng của tốc độ thành áp suất. Loại này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng và trong môi trường làm việc liên tục. Chúng thường được lắp cố định. Công suất có thể từ hàng trăm đến hàng ngàn mã lực.

Nhiều hệ thống làm tuyết nhân tạo sử dụng loại máy nén này. Chúng có thể sử dụng động cơ đốt trong, bộ nạp hoặc động cơ tua-bin. Máy nén khí li tâm được dùng trong một động cơ tua-bin bằng gas nhỏ; hoặc giống như tầng nén khí cuối cùng của động cơ tua-bin gas cỡ trung bình.

Máy nén khí dòng hỗn hợp

Loại này tương tự máy nén khí li tâm nhưng vận tốc đối xứng tại lối từ rotor; loại này có một bộ khuếch tán đường kính nhỏ hơn của máy nén khí li tâm tương đượng.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

Scroll to Top