bảo vệ máy phát điện

Bảo vệ máy phát điện trong sử dụng

Dù là có tốt đến máy, chiếc máy phát điện vẫn có những lúc trục trặc, vận hành không được êm ái như còn mới. Nếu không có cách bảo vệ đúng cách, chiếc máy phát sẽ nhanh chóng hư hỏng. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn những cách bảo vệ máy phát điện trong sử dụng giúp cho máy các bạn được sử dụng lâu bền hơn.

Các cách bảo vệ máy phát điện trong sử dụng

–   Nếu phát hiện máy phát điện có những hoạt động không bình thường như và rơi vào các trạng thái như dòng điện tăng cao do ngắn mạch ngoài hoặc quá tải, điện áp đầu cực máy phát tăng cao do mất tải đột ngột hoặc khi cắt ngắn mạch ngoài. Ngoài ra, có thể máy sẽ có những “triệu chứng” khác như tải không đối xứng, mất kích từ, mất đồng bộ, tần số thấp, máy phát làm việc ở chế độ động cơ… Và thường dẫn đến các hư hỏng như ngắn mạch nhiều pha trong cuộn stator; chậm chạp giữa các vòng dây trong cùng một pha (với máy phát có cuộn dây kép); chạm đất 1 pha trong cuộn stator, chạm đất một điểm hay hai điểm mạch kích từ.

Do máy phát có nhiều chủng loại

Máy phát thủy điện, nhiệt điện… nên tùy vào công suất của máy, sơ đồ nối dây của nhà máy điện với các phần tử khác trong hệ thống; mà người ta lựa chọn phương pháp bảo vệ phù hợp. Đối với các máy phát điện công suất lớn, xu thế hiện nay là lắp đặt hai hệ thống bảo vệ độc lập nhau với nguồn điện và thao tác riêng. Mỗi hệ thống bao gồm một bảo vệ chính và một số bảo vệ dự phòng có thể thực hiện đầy đủ các chức năng bảo vệ cho máy phát.

–   Dùng các phương thức khác như bảo vệ so lệch dọc phát hiện, xử lí khi xảy ra sự cố; bảo vệ so lệch ngang, bảo vệ chống chạm đất một điểm cuộn dây stator; bảo vệ chống chạm đất mạch kích từ cho sự cố, bảo vệ chống ngắn mạch ngoài và quá tải.…

–   Ngoài ra, có thể dùng cách bảo vệ khoảng cách làm bảo vệ chống quá nhiệt rotor; do dòng máy phát không cân bằng, bảo vệ chống mất đồng bộ…

Máy phát điện có sự đa dạng thì sự cố xảy ra cũng không thể lường trước được. Tuy nhiên, nắm vững cấu trúc của máy, và “hiểu” được chiếc máy mà; mình sử dụng giúp các bạn phần nào giảm bớt rủi ro trong quá trình sử dụng. Các bạn cần được tư vấn kĩ cũng như chế độ bảo hành, bảo trì sau khi mua.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

Scroll to Top