Máy phát điện động cơ xăng và diesel

Máy phát điện động cơ xăng và Diesel

Như chúng ta đã biết, máy phát điện cấu tạo bởi 2 thành phần là động cơ và đầu phát. Trên thị trường rất đa dang và phong phú về mẫu mã; và chất lượng nên người ta mới phân loại máy phát điện. Thị trường Việt Nam chủ yếu phân loại theo động cơ là: loại dùng xăng và loại dùng diesel. Nếu bạn đang có ý định mua cho mình một chiếc máy phát điện mà chưa biết chọn loại nào; thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa của mình đấy. Hãy cùng MGA Việt Nam xem qua những khác biệt cơ bản giữa 2 loại máy phát này nhé.

Máy phát điện đều dùng nhiên liệu hóa lỏng

Cả hai có điểm chung là đều dùng nhiên liệu hóa lỏng, đều là động cơ đốt trong; và hoàn tất nhiệm vụ trong 4 kỳ: nạp – nén – nổ – xả tương ứng với 2 vòng quay của trục khuỷu động cơ.

Loại nhiên liệu sử dụng

  • Máy phát điện dùng xăng thì nhiên liệu sử dụng là xăng, đặc trưng bởi trị số octan (trị số chống kích nổ), trị số này càng cao thì tính chống kích nổ càng cao.
  • Máy phát điện dùng động cơ diesel thì sử dụng dầu diesel đặc trưng bởi số cetan (trị số tự cháy); và trên thị trường hiện nay loại được sử dụng phổ biến là DO 0,5%S. Chính đặc tính khác nhau của xăng và diesel mà hệ thống cung cấp nhiên liệu của hai loại động cơ này khác nhau căn bản.

Hệ thống cung cấp nhiên liệu của máy phát điện

  • Hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ xăng là loại tạo hỗn hợp cháy (gồm xăng và không khí) trên đường ống nạp (gồm cả chế hòa khí và phun xăng điện tử).
  • Với động cơ xăng thì dầu diesel được hòa trộn trực tiếp với không khí ngay trong xy-lanh. Tuy nhiên, trên các xe thế hệ mới ngày nay, với hệ thống phun xăng trực tiếp (GDI) có nguyên lý cơ bản giống với động cơ diesel.

Kiểu đốt cháy nhiên liệu

  • Ở động cơ xăng, hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để thực hiện hành trình nén; và được kích nổ nhờ bu-gi đánh lửa tạo quá trình cháy, dãn nở và sinh công. Do đặc điểm như vậy nên động cơ xăng có thêm hệ thống đánh lửa.
  • Đối với động cơ diesel, sau khi kim phun nhiên liệu thực hiện phun với tốc độ; và áp suất cao kết hợp với buồng xoáy lốc trên đỉnh piston tạo ra hỗn hợp cháy. Hỗn hợp này được nén với tỷ số nén cao và tự bốc cháy, dãn nở và sinh công.

Như vậy, máy phát điện dùng dầu diesel hay dùng xăng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ được những ưu thế của từng loại để lưu ý khi mua máy phát điện. Nếu có nhu cầu tư vấn hoặc thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn kĩ hơn.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

Scroll to Top