hậu quả không lường của máy nén khí kém chất lượng

Máy nén khí kém chất lượng và hậu quả khôn lường

Máy nén khí hiện nay được dùng nhiều ở các cơ sở tĩnh điện, hàn, điện lạnh, bơm, rửa xe… Vật dụng này nếu không khéo léo trong sử dụng thì chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ. Nhất là khi người tiêu dùng chọn mua các loại bình trong sử dụng thì chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ. Nhất là khi người tiêu dùng chọn mua các loại bình cũ được tân trang chất lượng thấp còn được bán và sử dụng tràn lan, gây tử vong.

Tai họa rình rập

Các máy bơm kém chất lượng, nghĩa địa thường được sử dụng trong các cửa hàng bơm vá xe. Hàng bán vào công ty lớn thường phải có giấy tờ bảo hành đàng hoàng, còn lại, các cửa hàng chợ trời bên ngoài thì không có giấy tờ gì.

Nguyên nhân gây ra tai nạn của máy nén khí

Nguyên nhân hầu hết các vụ nổ bình hơi có thể là do rơ le tự động của máy bơm bị hỏng. Do đó, máy hơi tiếp tục nạp hơi cho đến khi áp suất vượt độ lớn sẽ phát nổ như chiếc bong bóng. Nếu xài loại cũ, kém chất lượng thì người sử dụng phải kiểm tra kĩ mô tơ còn chạy không hay bình nạp đủ hơi chưa…Nếu thấy có hiện tượng bất thường là phải ngắt cầu dao điện ngay.

Việc máy nén khí được bán tràn lan trên thị trường và không đảm bảo an toàn khi sử dụng làm nhiều người lo ngại. Thông thường, các  máy nén khí cũ được thợ cạo rửa sạch vỏ, sau đó sơn lại; và thay thế các hệ thống van và các loại phụ kiện máy sẽ trông không khác gì bình mới. Hầu hết không có cơ sở tân trang máy cũ nào quan tâm đến hệ thống van; các chi tiết bộ phận liên quan đến chịu lực nén. Lí do đơn giản của họ là giá bán khó cạnh tranh nếu thay mới các bộ phận của máy.

Hậu quả nặng nề do dùng máy nén khí kém chất lượng

Các bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi cấp cứu các nạn nhân của những vụ nổ bình khí. Nạn nhân thường mang thương tích rất nặng và hầu hết đều tử vong ngay lập tức hoặc tàn phế. Nguyên nhân chủ yếu do người sử dụng chưa được huấn luyện đảm bảo an toàn vận hành; bình cũ và thân vỏ không đảm bảo độ dày…

Chúng ta cần biết rằng bình chứa khí có sức công phá cực kì lớn.. Một bình khí nén tại các điểm bơm xe rửa xe có dung tích khoảng 1,5m3, áp suất 11kg/cm2. Trong trường hợp xảy ra nổ có thể hất vật nặng 1 tấn đi xa 200m. Với bình nhỏ để bơm bóng bay cũng có sức sát thương vài chục mét nếu xảy ra sự cố. Cần lưu ý khi sử dụng là tránh lửa hoặc không để tay dính dầu nhớt…

Trước thực trạng ngày càng nhiều máy nén khí kém chất lượng xuất hiện; gây ra những hậu quả nghiêm trọng từ máy nén khí đã gióng lên hồi chuông cảnh báo mọi người về sự an toàn khi sử dụng là cần thiết. Nếu có nhu cầu mua máy nén khí, hãy liên hệ các trung tâm uy tín; máy được bảo đảm chất lượng và có giấy phép rõ ràng. Các chế độ bảo hành, bảo dưỡng và tư vấn an toàn cho khách sẽ được bảo đảm hơn.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

Scroll to Top